Kính che mặt trong suốt-chống dịch -Depvashock chung tay cùng tuyến đầu phòng dịch COVID-19

Sau khi pha chế thành công dung dịch nước rửa tay nhanh sát khuẩn, Bệnh viện Quân y 7A, Cục Hậu cần Quân khu 7 tiếp tục cho ra đời sản phẩm tấm kính chắn giọt bắn bằng nhựa trong suốt…

Đây là thành quả đầy tâm huyết, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên Khoa Trang bị của bệnh viện với mong muốn bảo đảm an toàn cho đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng và các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, ngăn ngừa khả năng dễ bị lây chéo trong môi trường bệnh viện.
 

Cán bộ, nhân viên Khoa Trang bị đang tỉ mỉ chuẩn bị các công đoạn làm ra sản phẩm.

Thiếu tá Nguyễn Văn Toản, Chủ nhiệm Khoa Trang bị – Bệnh viện Quân y 7A cho biết: xuất phát từ thực tế hiện nay mua sản phẩm ngoài thị trường với giá khá cao, cán bộ, nhân viên trong Khoa đã bàn bạc và quyết tâm làm ra sản phẩm này, ban đầu cũng gặp rất nhiều khó khăn, bận rộn trong công việc chuyên môn, nên chủ yếu giành thời gian vào giờ nghỉ, ngoài ra nguyên liệu cũng khan hiếm, phải tìm rất nhiều nơi nên mọi người cũng có chút nản lòng, nhưng rồi cùng động viên nhau quyết tâm thực hiện.  
 

Bác sĩ sử dụng tấm kính chắn khi tiếp xúc với bệnh nhân.

Tấm kính chắn giọt bắn có kích thước chiều ngang 40cm, cao 32cm được làm khá đơn giản, gọn nhẹ, chỉ cần trang bị những công cụ như kềm bấm lỗ, kềm bấm nút, súng bắn silicon, thước kẻ, bút lông dầu và vật liệu gồm: tấm nhựa mỏng màu xanh, tấm nhựa mika, mút xốp, giây thun, nút nhựa, móc khóa bằng nhựa… thời gian hoàn thành nhanh gọn, chi phí khoảng 20.000 đồng, trong khi mua ở bên ngoài giá thành khoảng 50.000 đồng.
 

Sau khi sử dụng, tấm kính chắn được tháo rời cùng khẩu trang đưa vào buồng tiệt trùng UV.

Với sự nỗ lực, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên, trong những ngày qua Khoa Trang bị Bệnh viện Quân y 7A đã làm được hơn 300 sản phẩm để cấp phát cho cán bộ, nhân viên. Đặc biệt trong quá trình làm ra sản phẩm, đơn vị đã sáng chế buồng tiệt trùng UV lắp đặt tại các Khoa, Ban trong bệnh viện để sau mỗi ngày sử dụng, tháo rời tấm kính che mặt cùng với khẩu trang tiệt trùng bằng tia cực tím trong khoảng 10 phút để đảm bảo an toàn và tiếp tục sử dụng nhiều lần. “Với những tính năng ưu việt của sản phẩm, trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục đặt hàng Khoa Trang bị làm thêm từ 3000 đến 5000 cái để không chỉ phục vụ trong bệnh viện, mà cung cấp cho các cơ quan, đơn vị đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch của LLVT Quân khu 7”. Đại tá, Tiến sĩ, Bác sĩ CKII Lê Quang Trí, Giám đốc Bệnh viện Quân y 7A cho hay.
 

Những sản phẩm này rồi đây sẽ đến được với nhiều cơ quan, đơn vị trong LLVT Quân khu tham gia phòng, chống dịch.

Sản phẩm chứa đựng nghĩa tình và trách nhiệm của cán bộ, nhân viên Bệnh viện Quân y 7A sẽ được sử dụng hiệu quả và tiếp tục đến với các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch. Đó cũng là cách để khẳng định tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam, trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch này.

 

Xem thêm tại : ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *